Xe máy tại Đông Nam Á ngày càng ‘ế’, lượng tiêu thụ ở Việt Nam giảm 17%

11:33 28/01/2021
Xe máy tại Đông Nam Á ngày càng ‘ế’, lượng tiêu thụ ở Việt Nam giảm 17%

Sức mua xe máy sụt giảm trong bối cảnh nhiều quốc gia đang bước vào giai đoạn ô tô hoá cùng ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19... khiến Đông Nam Á từ chỗ được xem như “mảnh đất màu mở” đang trở thị trường cạnh tranh đầy khó khăn đối với các hãng xe máy.

Doanh số bán xe máy tại nhiều quóc gia khu vực Đông Nam Á năm 2020 giảm mạnh

Trong vòng 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ hoạt động sản xuất, kinh doanh xe máy tại Đông Nam Á – một trong những thị trường xe máy hàng đầu trên thế giới lại gặp nhiều khó khăn như trong năm 2020 vừa qua.

Với 3 – 4 quốc gia gồm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan... nằm trong Top những thị trường xe máy lớn nhất thế giới, Đông Nam Á hiển nhiên được xem là mảnh đất màu mở đối với các nhà sản xuất kinh doanh xe máy. Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện của 5 – 7 năm về trước khi người dân Đông Nam Á vẫn còn chuộng xe máy. Còn ở hiện tại, ảnh hưởng của những yếu tố như môi trường, hạ tầng giao thông cùng xu hướng “ô tô hoá” tại nhiều quốc gia, đang biến Đông Nam Á trở thị trường cạnh tranh đầy khó khăn đối với các hãng xe máy.

Xe máy tại Đông Nam Á ngày càng ‘ế’, lượng tiêu thụ ở Việt Nam giảm 17% - ảnh 1

Ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 trong năm 2020 không chỉ làm gián đoạn hoạt động sản xuất, mà còn làm doanh số bán xe máy giảm thê thảm

Ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 trong năm 2020 vừa qua không chỉ làm gián đoạn hoạt động sản xuất, mà tình hình kinh doanh, doanh số bán hàng tại các thị trường hàng đầu khu vực như Indonesia, Việt Nam, Thái Lan... cũng giảm thê thảm.

Trong đó, Indonesia – thị trường xe máy số một tại Đông Nam Á chứng kiến mức sụt giảm chưa từng có. Theo số liệu vừa được Hiệp hội Công nghiệp Xe máy Indonesia (AISI) công bố, tổng lượng xe máy mới tiêu thụ tại Indonesia trong năm 2020 vừa qua chỉ đạt 3,6 triệu xe, giảm 43,5% so với năm 2019 (đạt 6,3 triệu xe bán ra).

Đây là mức sụt giảm doanh số lớn nhất của thị trường xe máy Indonesia trong vòng 10 năm trở lại đây. Trong khi đó, lượng xe máy sản xuất tại Indonesia và xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới cũng chỉ dừng lại ở mức 700.392 xe, giảm 110.041 xe so với năm 2019.

Xe máy tại Đông Nam Á ngày càng ‘ế’, lượng tiêu thụ ở Việt Nam giảm 17% - ảnh 2

Tại Việt Nam – thị trường xe máy lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á, sức mua xe máy trong năm 2020 giảm tới 16,6% so với năm 2019

Nguồn: Thanh Nien

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đây là hai phiên bản rẻ nhất của dòng Harley-Davidson Street, phù hợp với những người mới bắt đầu chơi xe.

Lái ô tô thì đừng theo "văn hóa xe máy"

Exciter exciter 155 gps Honda Winner X minhphatlong minh phát long MPL mũ bảo hiểm nón bảo hiểm Winner định vị xe máy
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy