Đây là hai phiên bản rẻ nhất của dòng Harley-Davidson Street, phù hợp với những người mới bắt đầu chơi xe.

09:47 27/01/2021
Đây là hai phiên bản rẻ nhất của dòng Harley-Davidson Street, phù hợp với những người mới bắt đầu chơi xe.

Harley-Davidson đang phải triển khai một số biện pháp khá mạnh tay để có thể duy trì chỗ đứng trên thị trường. Điều này được thể hiện trong danh mục sản phẩm mà công ty vừa công bố hôm 20/1 vừa qua.

Trong sự kiện trực tuyến, công ty chỉ tập trung giới thiệu các sản phẩm mới, nhưng nếu chú ý, có thể thấy sự vắng mặt của một số mẫu xe nổi tiếng trong danh mục sản phẩm của hãng đăng trên website.  

Theo đó, dòng "Street", các mẫu Sportster giờ đây chỉ còn 3 cái tên là Iron 883, Iron 1200 và Forty-Eight. Hai phiên bản Street 500 và 750 đã không còn, đánh dấu sự chấm dứt của kỷ nguyên xe dung tích nhỏ và vừa của Harley.   

Hai mẫu Harley-Davidson Street 500 và 750 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Khi đó, công ty đã biết rằng cần phải đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng trẻ hơn và tăng cường sự hiện diện ở những thị trường chuộng xe dung tích nhỏ hơn. Đó là lý do hai dòng Street nói trên ra đời.   

Khi đó, CEO Matt Levatich đã giải thích rằng dòng Street mới sẽ đáp ứng nhu cầu của những người thích thương hiệu Harley nhưng muốn một chiếc xe không quá phô trương, thân thiện hơn. Đó phải là một chiếc xe dễ lái và dễ học lái.  

Harley-Davidson khai tử dòng Street 500 và 750 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Mẫu Harley-Davidson Street 750 hồi mới ra mắt vào năm 2013

Sử dụng bộ khung mới, động cơ Revolution X khi đó cũng mới ra, và có giá bán cực kỳ dễ chịu (bản 500 có giá chỉ từ 6.700 USD tại Mỹ), những tưởng dòng Street hội đủ yếu tố để thuyết phục người mới chơi xe. 

Tuy nhiên, trên thực tế, dòng xe này nhận được những ý kiến đánh giá trái chiều; một số thì khen ngợi sự đơn giản và dễ lái của xe, trong khi số khác chê xe thiếu cá tính. Cuối cùng, dòng Street, đặc biệt là bản 500, lại trở thành mẫu xe yêu thích của các trường dạy lái. 

Hồi tháng 9 năm ngoái, chi nhánh Harley tại Mỹ đã xác nhận rằng các mẫu Sportster sẽ không được nâng cấp lên tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và sẽ bị rút khỏi thị trường châu Âu trong năm 2021. Giờ đây tới thị trường Mỹ. 

Như vậy, trước mắt, dòng xe có tính chất "làm quen" cho người mới chơi xe sẽ là Iron 883. 

Nguồn: Dân Trí

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Lái ô tô thì đừng theo "văn hóa xe máy"

Người Việt sẽ sử dụng xe máy đến bao giờ?

Exciter exciter 155 Honda Winner X minhphatlong minh phát long mũ bảo hiểm nón bảo hiểm thiết bị định vị xe máy định vị xe máy
Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy